Đang tải... Vui lòng chờ...
Hỗ trợ Online

Mr. Dũng
ĐT: 02113656699 - 097 13 18 777
Email: ceoledung@gmail.com
VIDEO QUY HOẠCH XD
 
 
 
 
 
 
 
 
  
       
 
 
 
 
 
Lượt truy cập

Đại hội VI Hội DNT Việt Nam: Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam dự và tham gia Đoàn Chủ tịch của Đại hội. Cùng dự còn có Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắc Trần Quốc Cường; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố...Đại hội cũng nhận được lẵng hoa chúc mừng của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.

 
 
 
Anh Bùi Văn Quân, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa V phát biểu khai mạc phiên trọng thể Đại hội.
 
Phát biểu khai mạc phiên trọng thể, anh Bùi Văn Quân, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa V cho biết, sau 25 năm hình thành và phát triển, đến nay, tổ chức Hội đã thành lập tại 63/63 tỉnh thành phố; Hội Doanh nhân trẻ là hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp hàng đầu, có tốc độ phát triển hội viên và mạng lưới nhanh nhất, hoạt động năng động và tiên phong trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam.
 
Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp Hội đã tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức, phát triển hội viên, giữ vững vai trò là một trong những hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp có quy mô lớn nhất cả nước. Đến nay, Hội đã thành lập mới 10 CLB, với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cả nước; các doanh nghiệp hội viên tổ chức hơn 200 hoạt động xúc tiến thương mại, mang lại việc làm cho 3 triệu người lao động, với tổng doanh thu hằng năm đạt hơn 25 tỷ USD.
 
Các chương trình hoạt động chính trong nhiệm kỳ tới được Hội xác định là: Xây dựng và phát triển tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp, trong đó tập trung mở rộng và phát triển tổ mô hình Câu lạc bộ trực thuộc và Cụm Doanh nhân trẻ; tổ chức chương trình bình chọn các Giải thưởng Sao vàng đất Việt, Giải thưởng Sao đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu, bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc; chuyên nghiệp hóa năng lực phản biện xã hội và góp ý các dự thảo luật liên quan đến lĩnh vực kinh tế, bảo đảm quyền lợi, công bằng, minh bạch giữa các thành phần kinh tế; xây dựng các chương trình cụ thể nhằm ươm tạo thế hệ doanh nhân trẻ khởi nghiệp sáng tạo, tận dụng thời cơ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 
 
 
Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Đại hội.
 
Phát biểu tại Đại hội, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội LHTN Việt Nam cơ bản đồng tình các chương trình hành động của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam đã đề ra trong khóa VI. Đồng thời mong muốn Ủy ban Hội DNT khóa mới quan tâm một số nội dung cụ thể như sau: Một là, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cần đa dạng hóa các hình thức đoàn kết, tập hợp đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam; tìm kiếm và bồi dưỡng nhiều gương mặt mới, tiêu biểu, tiên phong trong phát triển kinh tế, xây dựng thương hiệu, ứng dụng khoa học công nghệ, chủ động vươn ra thế giới, tiếp tục thúc đẩy sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng của Hội. Hội Doanh nhân trẻ Việt nam cần đáp ứng kỳ vọng tổ chức đoàn, hồi, hội viên...
 
Hai là, nền kinh tế Việt Nam đang trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, khoa học, công nghệ, đặc biệt Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đang tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế - xã hội và sức cạnh tranh của tất cả các quốc gia, chắc chắn doanh nhân trẻ sẽ phải đương đầu với nhiều khó khăn thách thức. Đây cũng là lúc các doanh nghiệp cần liên kết, hợp tác chặt chẽ với nhau, phát huy đoàn kết, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ hoạt động, nâng cao bản lĩnh và trách nhiệm xã hội để cùng doanh nhân cả nước vượt qua khó khăn thực hiện thành công mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020. 
 
Ba là, đề nghị các doanh nghiệp của các doanh nhân trẻ Việt Nam là hình mẫu về sự quan tâm và giải quyết hài hoà lợi ích của người lao động. Tiếp tục quan tâm và coi trọng việc thành lập, củng cố và xây dựng các tổ chức Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong doanh nghiệp. Coi đây chính là môi trường để lao động trẻ học tập và phấn đấu, là tổ chức để thanh niên trao đổi và tiếp cận thông tin, là cầu nối để doanh nhân trẻ hiểu biết tâm tư, nguyện vọng của người lao động, tăng cường mối liên kết, hợp tác, đoàn kết cùng có lợi giữa doanh nhân với công nhân, nông dân và đội ngũ trí thức dưới sự lãnh đạo của Đảng.
 
 
 
Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho các cá nhân có đóng góp trong công tác Hội nhiệm kỳ 2014 - 2017.
 
Bên cạnh đó, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội luôn trân trọng và đánh giá cao những đóng góp tích cực của lực lượng doanh nhân trẻ, coi doanh nhân trẻ là bộ phận tiêu biểu của những người trẻ Việt Nam, là lực lượng xung kích trong các phong trào, cuộc vận động của tuổi trẻ Việt Nam do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khởi xướng, lãnh đạo, tổ chức. 
 
“Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ chủ động có những đóng góp tích cực cùng Hội doanh nhân trẻ Việt Nam trong các hoạt động tuyên truyền, bồi dưỡng, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của đội ngũ doanh nhân trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế; tham gia làm cầu nối giữa doanh nhân trẻ với các cấp uỷ, chính quyền, với Đảng và Nhà nước trong việc tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi và bình đẳng cho doanh nhân. Cùng với đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ tích cực hỗ trợ cho công tác tập hợp và kết nối hội viên Hội doanh nhân trẻ; cùng với Hội doanh nhân trẻ đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp, nâng cao năng lực quản lý, điều hành doanh nghiệp, xây dựng văn hóa, đổi mới công nghệ, tăng cường hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm và doanh nghiệp và tập hợp ngày càng nhiều hơn các doanh nhân trẻ, nhất là khuyến khích phát triển đội ngũ doanh nhân trẻ ở khu vực nông thôn, khu vực còn nhiều khó khăn; hỗ trợ để thực thi các ý tưởng kinh doanh, thử nghiệm các giải pháp công nghệ mới”, anh Phong khẳng định.
 
 
 
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Hội DNT Việt Nam.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận, biểu dương những thành công, đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nhân trẻ trong phát triển kinh tế đất nước trong thời gian qua; biểu dương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã có những định hướng cụ thể, rõ ràng và hỗ trợ Hội doanh nghiệp trẻ trong các chương trình hoạt động của nhiệm kỳ. 
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Thủ tướng chỉ rõ còn một số hạn chế, bất cập. Vẫn còn những hoạt động của Hội hiệu quả hoạt động chưa cao, còn mang tính phong trào, chưa đồng đều giữa các ngành, địa phương. Sự gắn kết, chia sẻ giữa các hội thành viên còn chưa được thường xuyên. Nhận thức chính trị, kiến thức chuyên môn, năng lực quản lý, điều hành và việc tham mưu, góp ý đề xuất hoàn thiện chính sách pháp luật của một bộ phận hội viên còn hạn chế.
 
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội thuận lợi đồng thời có nhiều khó khăn, thách thức đan xen. Với phương châm nâng cao năng suất, chất lượng, tính cạnh tranh, khuyến khích đổi mới sáng tạo khởi nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, xu hướng hợp tác và cạnh tranh quyết liệt của các nền kinh tế trên thế giới đang diễn ra quyết liệt. Đất nước ta đang đứng trước yêu cầu phát triển nhanh và bền vững. Do đó vai trò của cộng đồng các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trẻ là hết sức quan trọng, nhằm tạo ra động lực mới cho nền kinh tế.
 
Chúng ta cần đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp mạnh mẽ trong giới trẻ, nhất là trí thức trẻ, để bổ sung và phát triển những lực lượng hùng hậu hơn cho đội ngũ các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam, nhằm tiến quân đầy khí thế vào cuộc cách mạng 4.0 thành công, đưa đất nước ta nhanh chóng bước lên sánh vai cùng các cường quốc 5 châu như Bác Hồ hằng mong ước.
 
 
 
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có những đóng góp trong công tác Hội nhiệm kỳ 2014-2017.
 
Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và những kết quả đạt được, Phó Thủ tướng mong Hội DNT tiếp tục làm tốt vai trò tập hợp, kết nối, mở rộng quy mô, phát huy vai trò là chỗ dựa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ; Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cần phấn đấu để tiếp tục trở thành ngọn cờ tiên phong tập hợp, đoàn kết doanh nhân trẻ với vai trò nòng cốt của Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội cần đa dạng hóa các hình thức đồng hành cùng doanh nhân, vượt qua các khó khăn, thách thức, đoàn kết, sáng tạo, đi đầu trên mặt trận kinh tế, phát triển doanh nghiệp, chủ động, kịp thời đề xuất với Đảng, Nhà nước những chủ trương, chính sách đúng đắn để tạo điều kiện cho những doanh nhân trẻ cống hiến nhiều nhất cho đất nước.
 
“Các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ phải bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao năng lực quản trị, đi đầu  đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến, thông minh, không ngừng cải thiện năng suất, chất lượng, hiệu quả cạnh tranh xây dựng uy tín thương hiệu; đồng thời hỗ trợ lẫn nhau, tăng cường hợp tác liên kết, tham gia sản xuất vào chuỗi giá trị toàn cầu, đóng góp xứng đáng hơn nữa vào công cuộc kiến thiết kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ cần tích cực hưởng ứng tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ và giúp đỡ người nghèo...”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói.
 
Trong bối cảnh mới, nhiệm vụ đặt ra cho Hội trong thời gian tới hết sức nặng nề, Phó Thủ tướng mong rằng Đại hội ngày hôm nay sẽ bầu ra Ban Chấp hành mới có đủ uy tín, năng lực để lãnh đạo Hội, hoạt động của Hội theo đúng tôn chỉ, mục đích, chương trình hành động đã đề ra; hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, góp phần phát huy cao nhất vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trẻ vào công cuộc phát triển đất nước.
 
Với tinh thần xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động phục vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp, Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và tiếp tục quan tâm lắng  nghe, hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để doanh nhân trẻ phát triển. Đồng thời, Phó Thủ tướng đề nghị các ban, ngành, địa phương quán triệt sâu sắc Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân, Nghị quyết 35/NQ-CP về phát triển doanh nghiệp, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, đồng hành, hỗ trợ tối đa cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh mới, đóng góp xứng đáng hơn nữa vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
 
 
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn trao Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho các cá nhân có những đóng góp trong công tác Hội nhiệm kỳ 2014-2017.
 
Tại Đại hội, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Hội DNT Việt Nam và các cá nhân xuất sắc của Hội trong nhiệm kỳ 2014-2017; trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các cá nhân có những đóng góp cho công tác Hội DNT Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2017.
 
 
 
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng hoa chúng mừng Ủy ban Hội DNT Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2021.
 
Tại phiên làm việc ngày 27/8, Đại hội đã hiệp thương bầu 113 anh, chị tham gia Ủy ban Trung ương Hội DNT Việt Nam khóa VI. Tại Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội DNT Việt Nam lần thứ 1, khóa VI đã hiệp thương bầu ra 11 Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI. Anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Group được tín nhiệm hiệp thương bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2021. 
 
 
 
Anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNT Việt Nan khóa VI phát biểu nhận nhiệm vụ.
 
Phát biểu nhận nhiệm vụ, anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNT Việt Nan khóa VI cho biết, trong nhiệm kỳ 2018-2021 Hội DNT sẽ tiếp tục củng cố mạng lưới tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hoạt động hiệu quả tại các tỉnh, thành trên cả nước; khôi phục và vực lại các Hội, Câu lạc bộ yếu; tăng cường hoạt động và vai trò của các Câu lạc bộ chuyên ngành, sở thích; phát huy có hiệu quả vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn, Hội LHTN trong phát triển tổ chức Hội DNT trẻ Việt Nam. Đồng thời, nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên DNT; đồng hành cùng doanh nghiệp hội viên nâng cao năng lực cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế; hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp trong hệ thống nhanh chóng tiếp cận với thông tin pháp luật, kinh doanh, công nghệ tiên tiến, liên kết sản xuất, nâng tầm thương hiệu… để phù hợp với những biến đổi nhanh chóng của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật đang diễn ra trên thế giới. Đặc biệt, chăm lo phát triển doanh nhân trẻ và góp phần xây dựng lực lượng doanh nhân trẻ tương lai của đất nước thông qua các hoạt động hỗ trợ thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo. Tích cực tham gia tham vấn có hiệu quả cho Đảng và Nhà nước, đồng hành, chung tay xây dựng Chính phủ kiến tạo; kết nối lãnh đạo các tỉnh, thành phố và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền với cộng đồng doanh nhân trẻ để cùng trao đổi, xây dựng các chính sách kinh tế - xã hội, tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi...
 
 
 
Anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNT Việt Nan khóa VI tặng quà cho anh Bùi Anh Quân.
 
Đại hội cũng đã thông qua khẩu hiệu của phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 "Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị"; xác định mục tiêu công tác Hội trong nhiệm kỳ mới là: "Tăng cường đoàn kết, tập hợp đội ngũ Doanh nhân trẻ Việt Nam, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội từ Trung ương đến các tỉnh, thành phố; hoạt động Hội theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, thiết thực đối với hội viên; đồng hành và hỗ trợ Doanh nhân trẻ Việt Nam vượt qua khủng hoảng kinh tế; phát huy vai trò của đội ngũ Doanh nhân trẻ Việt Nam, tiên phong đổi mới để phát triển doanh nghiệp bền vững, chủ động hội nhập quốc tế, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước".
 
Theo Thanhgiong.vn
In văn bản

Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Long (THANH LONG CORP) - MST: 2500398110 - Tài khoản: 3551100235002 tại Ngân hàng TMCP Quân đội - CN Vĩnh Phúc - Trụ sở: Khu Thành Long, KĐT Chùa Hà Tiên, P.Liên Bảo, Tp.Vĩnh Yên, T.Vĩnh Phúc - Tel: 0211.365.6699 - Fax: 0211.365.6699 - Hotline: 0913.284.007 - Email: xaydungthanhlongcorp@gmail.com - Website: thanhlongcorp.vn